พืชสีเหลือง ในความคิดของใครหลายๆ คน

สาระน่ารู้

26 พฤษภาคม 2563

260

พืชสีเหลือง ในความคิดของใครหลายๆ คน

คงหนีไม่พ้น “ฟักทอง” พืชที่อุดมด้วยสารอาหาร ให้พลังงานแคลอรี่ต่ำ เป็นแหล่งของใยอาหาร หรือไฟเบอร์ที่ดี สามารถช่วยลดความอยากอาหารได้ ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก มักจะนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก อยู่ในจานอาหารคลีน นอกจากนี้ ฟักทองยังสามารถนำมาประกอบอาหารคาว หวานได้หลากหลายเมนู จึงไม่แปลกที่จะเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน 

-----------------

แหล่งที่มา : SOOK Magazine No.72, MedThai.com, รายงานฉบับสมบูรณ์โครงการตรวจสอบยืนยันสายพันธุ์ฟักทองในพื้นที่จังหวัดน่าน

-----------------

ศึกษาข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : https://www.thaibiodiversity.org/

ไลน์ : https://lin.ee/upwFSDO