“เท้ายายม่อม" คำนี้ๆ เราอาจคุ้นชินกับชื่อแป้งชนิดหนึ่ง

สาระน่ารู้

16 มกราคม 2563

275

“เท้ายายม่อม" คำนี้ๆ เราอาจคุ้นชินกับชื่อแป้งชนิดหนึ่ง

ที่สามารถนำมาใช้ทำขนมได้หลายชนิด เช่น ขนมชั้น ขนมเปียกปูน ขนมกล้วย ขนมถ้วยหน้ากะทิ ลอดช่องกะทิ กะละแม ครองแครงกะทิ เต้าส่วน ทับทิมกรอบ บัวลอย เป็นต้น ส่วนอาหารคาว ก็นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสม เช่น ในซุปเห็ดเจ ราดหน้า กระเพาะปลา หอยทอด เป็นต้น ซึ่งเมื่อนำไปประกอบอาหารจะให้ความเข้มเหนียวหนืดและใส


แต่นอกจากจะเป็นชื่อของแป้งแล้ว เพื่อนๆ สงสัยกันไหมคะ ว่า เท้ายายม่อม คืออะไรกันแน่