ทรัพยากรชีวภาพพืช

กระเพราขาว

ชื่อท้องถิ่น:กระเพราขาว
ชื่อสามัญ:กะเพราขาว
ชื่อวิทยาศาสตร์:Ocimum tenuiflorum L.
ชื่อวงศ์:LABIATAE
ลักษณะวิสัย/ประเภท:ไม้ล้มลุก
ลักษณะพืช:เป็นไม้ล้มลุกขนาดเล็ก สูง 1- 4 ฟุต ลำต้นแก่แข็ง กลิ่นหอม มีขน กะเพราขาว ใบและกิ่งก้านสีเขียว ดอกขาวแซมเขียว ปลูกได้ทั่วไปในเขตร้อน
ปริมาณที่พบ:ปานกลาง
การขยายพันธุ์:ใช้เมล็ด
อธิบายวิธีการเพาะ/ขยายพันธุ์:-
การใช้ประโยชน์/ส่วนที่นำไปใช้ประโยชน์:ใบ ยาละเด็ก เป็นยาขับลมแก้ปวดท้อง ท้องเสีย /ผัดกระเพรา
แหล่งที่พบ:-
ข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม:-
ฤดูกาลที่ใช้ประโยชน์ได้:-
แหล่งที่มาของข้อมูล:-
คำช่วยค้นหา(keyword):-
ผู้บันทึกข้อมูล:Admin
วันที่บันทึกข้อมูล:3/15/2010 1:59:23 PM
วันที่แก้ไขล่าสุด:-
จำนวน view:384 ครั้ง
สถานะการตรวจสอบ:ยังไม่ผ่านการตรวจสอบความถูกต้อง

รูปภาพ:



^ ไปบนสุด